Giới thiệu

HÀNH TRÌNH TỪ ANH KỸ SƯ HOÁ THỰC PHẨM TRỞ THÀNH NGƯỜI TẠO HIT – VÀ RỒI TRỞ THÀNH NGƯỜI TẠO RA NGƯỜI TẠO HIT

Thông thường, những nhà sản xuất âm nhạc có tiếng tăm, sản phẩm làm ra có chất lượng cao và luôn được khán giả đón nhận thì hầu hết họ đều có xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc, hoặc được đào tạo từ các trường nhạc chính quy như Nhạc Viện, cao đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật… Nếu không thì cũng là một thành viên trong ban nhạc nổi tiếng nào đó. Vì vậy có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng vào thời sinh viên, tôi được đào tạo để trở thành một kỹ sư Hoá Thực Phẩm… Chắc chắn trong trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM khi đó không hề có một khoa nào liên quan đến nghệ thuật cả… Và hành trang để bước vào lĩnh vực này của tôi đó là chút kiến thức âm nhạc từ lớp violine trường làng mà tôi học thuở còn bé tí, và một niềm đam mê vô bờ bến.

Không phải tự nhiên mà bên trong tôi lại có một niềm đam mê mãnh liệt như thế đối với nghề thu âm mix nhạc này. Nó được sinh ra từ 3 yếu tố, thứ nhất đó là vì tôi rất thích hát và hát cũng khá hay, thứ 2 chính là lúc mà tôi tìm hiểu về chuyên môn, khi đó tôi chợt nhận ra đặc trưng về kỹ thuật của công việc này nó chính là vật lý âm thanh. Thật ra thì môn học mà tôi thích nhất và cũng đặc biệt giỏi nhất thời phổ thông đó là môn vật lý. Ngày đó tôi là một trong mấy đứa giỏi Vật Lý nhất trường (… nhưng gia đình lại muốn tôi học về thực phẩm mới đau chứ… 🙁 :(…)

Và yếu tố cuối cùng đó chính là sự may mắn, khi bản demo của bài hát mà tôi sáng tác vu vơ thời sinh viên lại vô tình được lan truyền và khán giả khắp cả nước đón nhận. Dù mọi người chẳng hề biết tôi chính là tác giả và bài hát mà họ vẫn mở nghe hàng ngày cũng là do tôi hát…

Bài hát “Nhỏ Ơi – Nhạc sĩ Đào Quang Nhật cùng ca sĩ Ty Phong – Sao Nối Ngôi 2021”

Tuy khán giả ngoài kia không thực sự biết đến tôi, nhưng giới ca sĩ nghệ sĩ thì khác. Nhờ bài hát đó mà tôi có được cơ hội để thi triển những kỹ năng của mình để thu và mix chính bài đó cho anh Lương Gia Huy, Lý Hải, Lâm Hùng… những ca sĩ ngôi sao mà tôi rất thích vào thời điểm đó.

Và khi tận dụng triệt để cơ hội của mình, tôi bắt đầu có chút tiếng tăm trong nghề khi rất nhiều ca sĩ ngôi sao đến làm việc với tôi. Từ đó mà tôi bắt đầu học được những thứ quan trọng nhất để 1 bài hát có thể có được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng. Cộng với sự kiên trì và không ngừng học hỏi, cuối cùng thì tôi cũng làm ra được nhiều bài HIT hơn, góp phần đưa được rất nhiều ca sĩ lên được vị trí ngôi sao ca nhạc…

Nhạc sĩ Đào Nhật Quang cùng các ca sĩ đã tạo ra rất nhiều bản HIT

Suốt một quá trình dài trong vai người cộng sự đắc lực cho nhiều ca sĩ, có rất nhiều bạn trẻ tìm đến và ngỏ ý muốn được làm đệ tử của tôi, tất nhiên là không có lý do gì để từ chối cả, vì khi nhìn các em ấy tôi lại nhớ về mình vào những ngày mới vào nghề, không có một sự dẫn dắt nào và phải tự mò mẫm, phán đoán để tìm lối đi. Có lẽ vì vậy mà tôi hiểu được tâm lý và những khó khăn trong quá trình học tập của học viên, từ đó mà các bài giảng của tôi luôn xoáy vào trọng tâm của vấn đề để cho các em có thể vận dụng vào thực tế được ngay lập tức

Khi những học trò của tôi đã tương đối thuần thục các thao tác và nắm vững kiến thức, một vấn đề tiếp theo phát sinh đó là thiết bị. Các thiết bị thu âm với chất lượng chuyên nghiệp ngoài thị trường hiện nay có giá khá cao, đặc biệt là những sản phẩm microphone. Một chiếc microphone giá hợp túi tiền thì nếu có được chất âm sáng rõ thì lại không có được độ ấm và bị mỏng tiếng, nếu microphone có được chất âm ấm áp và dầy thì lại bị thiếu mất độ sáng và lung linh. Từ nhu cầu đó của chính bản thân mình và các em học viên, nó đã thôi thúc tôi tìm tòi và cố gắng nghiên cứu về cách hoạt động của một chiếc microphone chuyên nghiệp, với mục đích là có thể tự làm ra được một sản phẩm microphone theo ý mình muốn.

Cuối cùng thì ngày 01/01/2020 tôi đã chính thức ra mắt sản phẩm microphone musiklaND N87 – dòng micro thu âm chuyên nghiệp đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Với nhiều chính sách bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng nên sản phẩm của tôi được ủng hộ rất nhiệt tình từ anh em có chung niềm đam mê trong nước và cả ở nước ngoài.

Với nhiều đánh giá rất tích cực về sản phẩm trong thời gian qua, nó đã tạo cho tôi một động lực mạnh mẽ để tiếp tục hoàn thiện hơn và cho ra đời model N87c với rất nhiều ưu điểm mà khó có một sản phẩm nào trong tầm giá đạt được, đặc biệt hơn hết là ngoài chất lượng sản phẩm thì khách hàng còn được tặng kèm theo rất nhiều thứ có giá trị như Khoá học THU ÂM MIX NHẠC TRỌN GÓIBỘ CÀI ĐẶT TỰ ĐỘNG PHẦN MỀM KÈM PROJECT HÁT LIVESTREAM

Khi khách hàng mua micro N87c thì sẽ được học nghề phòng thu miễn phí… và sau khi các bạn ấy học ra nghề tôi lại tiếp tục nghĩ đến việc tạo ra một sân chơi để mọi người có thể có thêm thu nhập từ đam mê của mình bằng cách tạo ra PHÒNG THU ÂM ONLINE, và tất cả chúng tôi rất vui vì rất nhiều người dùng ủng hộ dịch vụ này.

Hiện tại, tôi và các bạn dù có làm gì, xuất phát điểm như thế nào đi nữa thì tất cả chúng ta đều mang trong mình cùng một niềm đam mê âm nhạc. Website này được tạo ra để tôi có thể mang lại cho các bạn những kiến thức thực tiễn và bổ ích mà các bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứ nơi đâu. Đó chính là toàn bộ kinh nghiệm của một người đã từng tạo ra vô số HIT, bây giờ đã đến lượt bạn rồi đấy.

Xin chân thành cảm ơn và chúc tất cả chúng ta sẽ tìm thấy được điều mình mong muốn.