Tác giả bản hit “Nhỏ ơi” của cố nghệ sĩ Chí Tài lần đầu xuất hiện

Dù đã là một ca khúc quen thuộc và được rất nhiều người trình diễn nhưng “Nhỏ ơi” của ai sáng tác vẫn là một ẩn số.

Ca khúc Nhỏ ơi là một bài hát quen thuộc gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Chí Tài và được anh thể hiện trong nhiều phiên bản đặc biệt. Trong ngày mất của Chí Tài bài hát cũng được phát như một sự tri ân và gắn liền với hình ảnh bao năm qua. Tuy nhiên, đến nay vẫn không ai biết ca khúc này do ai sáng tác.

Ca khúc Nhỏ ơi được trình bày trên sân khấu sau ngày Chí Tài mất. (Ảnh: FBNV)

Nhỏ ơi là một ca khúc nhiều ưu tư của chàng trai si tình đối với một cô gái với quá trình rất dài, kể lại khoảnh khắc rung động đầu đời của cặp đôi mà có thể ai cũng từng trải qua một lần.

Nhạc sĩ và ca sĩ đầu tiên thể hiện ca khúc chính thức lộ diện. (Ảnh: FB)

Trong chương trình Sao nối ngôi mới đây, ca sĩ Ty Phong và nhạc sĩ Đào Quang Nhật – tác giả ca khúc Nhỏ ơi đã chính thức lộ diện và mang đến cho khán giả tiết mục song ca với đầy sự bất ngờ. Đây là lần đầu tiên khán giả được nhìn thấy tác giả của ca khúc “làm mưa làm gió” nhiều năm liền.

Ty Phong cũng là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc Nhỏ ơi, thời điểm mới đi hát chẳng ai biết bản thân là ai nhưng may mắn gặp được nhạc sĩ Quang Nhật và nhận được sự giúp đỡ. Anh đến với chương trình lần này là muốn cảm ơn nam nhạc sĩ đã giúp anh thực hiện ước mơ.

Bài hát được trình bày lại vô cùng ngọt ngào. (Ảnh: FB)

Trong khi đó nhạc sĩ Quang Nhật chia sẻ, lý do anh hỗ trợ Ty Phong là vì muốn dẫn dắt đúng đam mê âm nhạc, dù bất cứ ngành nghề gì cũng có thể tỏa sáng.

Có thể nói rằng Nhỏ ơi chính là bài hát mang dấu ấn của Chí Tài, cố nghệ sĩ thường xuyên trình bày ca khúc này nhiều người còn cho rằng chính Chí Tài là người sáng tác. Đến cả nghệ sĩ Hồng Vân còn bất ngờ vì cứ ngỡ bài hát được viết bởi Chí Tài cho đến khi tham gia chương trình. “Sau số phát sóng này, mọi người sẽ biết đích danh nhạc sĩ sáng tác Nhỏ ơi là ai. Giống như ngày hôm nay tôi cũng mới biết đó là Nhật”, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Hồng Vân cũng bất ngờ khi biết bài hát không phải người đồng nghiệp – Chí Tài sáng tác. (Ảnh: FBNV)

Sau khi chương trình phát sóng nhiều khán giả cũng đưa ra ý kiến, Chí Tài chưa bao giờ nhận bản thân sáng tác ca khúc Nhỏ ơi, tuy nhiên khi biểu diễn nhiều quá khiến khán giả hiểu lầm mà thôi.

Nhiều tranh cãi xảy ra khi khán giả thắc mắc sao nam nghệ sĩ không nói. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng tại sao lúc nghệ sĩ Chí Tài còn sống không nhắc nhiều về vấn đề này một ca khúc là “đứa con tinh thần” gắn bó với cả đời người nghệ sĩ. Thật ra có một vài lần nam nghệ sĩ đã bộc bạch về vấn đề ông chỉ sáng tác 1 bài duy nhất là Em ở đâu, riêng Nhỏ ơi không nhắc đến đã sáng tác ca khúc này.

Ảnh: Tổng Hợp

Nguồn : https://www.yan.vn/tac-gia-ban-hit-nho-oi-lan-dau-xuat-hien-sau-15-nam-265696.html


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *